Định lượng - Phòng tránh mối nguy
ĐỊNH LƯỢNG & PHÒNG CHỐNG MỐI NGUY
Mối nguy trong thực phẩm bao gồm các tác nhân vật lý, hóa học và sinh học gây hại đến sức khỏe con người. Việc định lượng và phòng chống mối nguy là quá trình xác định và thực hiện biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu và loại bỏ nguy cơ gây hại, đảm bảo an toàn thực phẩm.
1. Mức độ cần thiết của HACCP cho doanh nghiệp cung cấp suất ăn
- Cung cấp hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
- Tập trung xác định và kiểm soát mối nguy (vật lý, hóa học, sinh học).
- Đảm bảo thực phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
2. Doanh nghiệp cần những điều kiện nhất định để có chứng nhận HACCP
a. Điều kiện về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị: 1 chiều tránh lây nhiễm chéo. Nguồn nước lọc RO đạt chuẩn an toàn.
b. Điều kiện về con người: Phải có phòng ban riêng lẻ thực hiện và duy trì công tác của HACCP với đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn.
c. Điều kiện tài liệu và quy trình: Gồm các tài liệu đánh giá thực tế về phân tích đầy đủ các mối nguy, xác định và thiết lập điểm kiểm soát tới hạn.
d. Điều kiện pháp lý: Đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn pháp luật về cơ sở kinh doanh thực phẩm hiện hành.
e. Điều kiện thực hiện đánh giá: Tổ chức thực hiện đánh giá HACCP cho Doanh nghiệp phải là đơn vị được cơ quan quản lý/ quốc tế công nhận.
f. Điều kiện duy trì thực hiện.
Ngự Phẩm đề ra hàng loạt các mối nguy và biện pháp theo chuẩn HACCP, tuân thủ thực hiện theo định kỳ và cập nhật thông tin hằng ngày vào Mục THÔNG TIN DINH DƯỠNG.
Chứng nhận HACCP - CÔNG TY CỔ PHẦN NGỰ PHẨM sau khi điều chỉnh địa điểm đăng ký kinh doanh từ 68 Nguyễn Huệ sang 163A Nguyễn Văn Thủ đúng với ĐKKD hiện hành.
Chứng nhận HACCP Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát trọng yếu được Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm CODEX Quốc Tế thông qua (TCVN 5603:2023)
Phạm vi chứng nhận: Sơ chế, đóng gói rau củ quả tươi và cung cấp suất ăn công nghiệp.
Chứng nhận Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát giới hạn, đảm bảo Vệ Sinh ATTP Ngự Phẩm (Cấp ngày 24/12/2022)
Phạm vi chứng nhận: Sơ chế và đóng gói nhóm sản phẩm rau củ quả, trái cây, nhóm thủy hải sản; thịt và trứng.
Kinh doanh và phân phối các loại thực phẩm đóng gói sẵn.