SUẤT ĂN ĐẦU TUẦN

1. Nguyên liệu

- Thịt gà

- Đu đủ & củ cải xắt sợi

- Mồng tơi

- Bầu

- Tôm khô

 

2. Định lượng dinh dưỡng

Suất ăn hôm nay gồm món:

(1) Gà sốt bơ tỏi

(2) Canh mồng tơi, bầu nấu tôm khô

(3) Đu đủ xào củ cải

(4) Chuối

VẬY ĐỊNH LƯỢNG CỦA MỘT KHẨU PHẦN ĂN LÀ BAO NHIÊU?

Một khẩu phần ăn cho học sinh cấp 1 sẽ có định lượng như sau, đi chung với bấy nhiêu định lượng sẽ có những giá trị dinh dưỡng cần thiết mà các nguyên liệu mang lại, như bảng dưới đây:

BNG THÀNH PHN DINH DƯỠNG SUĂN CP 1

Bảng định lượng dinh dưỡng Suất ăn Gà Sốt Bơ Tỏi (Nguồn: Dinh Dưỡng Viên Ngự Phẩm)

3. Giá trị dinh dưỡng một số loại thực phẩm có trong suất ăn

Chuối là loại trái cây giàu pectin và tinh bột kháng, 2 chất này đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm lượng đường trong máu .

Hỗ trợ cải thiện đường tiêu hóa.

Là nguồn cung cấp Kali tuyệt vời giúp ổn định nhịp tim, loại bỏ lượng natri thừa và làm giảm căng thẳng thành mạch máu. 

Mồng tơi được chế biến thành nhiều món ăn ngon để cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, ngừa loãng xương mà ít gây ra tác dụng phụ, tốt hơn việc sử dụng thuốc tay y chữa trị xương khớp trong thời gian dài.

Giảm cholesterol trong lòng ruột, có lợi cho người béo phì.

Chứa các loại vitamin nhóm B và các chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin C có tác dụng giảm tình trạng mụn sưng đỏ, chống viêm và sát khuẩn.

Củ cải trắng được biết đến như “nhân sâm mùa đông” giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, hỗ trợ giảm cân…

Ngoài ra củ cải trắng còn giúp ngăn ngừa mộ số bệnh khác như hen suyễn, chống táo bón, đặc biệt là ở trẻ em.

Đu đủ là một loại trái cây ngon ngọt và bổ dưỡng, giàu vitamin C chống oxy hóa và tang cường hoạt động của hệ miễn dịch, diệt virus và tế bào ung thư.

Hỗ trợ làm lành các vết thương ngoài da nhanh chóng, phân hủy các tế bào chết và kích thích tạo tế bào mới.

Quả bầu với tính lạnh, vị ngọt thanh mát có tác dụng giải nhiệt, giải độc, vừa có thể chế biến món ăn và nước mát thanh lọc cơ thể.

Cung cấp nước cho cơ thể vì bầu chứa 90% nước nuôi dưỡng các tế bào và mô, làm ẩm cơ thể đem lại sức sống cho cơ thể.

Giảm tình trạng rôm sảy ở trẻ: lấy hoa và tua cuốn đun nước tắm.

4. Hoạt động của Ngự Phẩm trong quá trình chế biến

Ngự Phẩm luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Nhân viên được khám sức khỏe đầy đủ và được đào tạo về dinh dưỡng, đeo găng tay, khẩu trang, mũ trùm tóc gọn gàng trong lúc chế biến.

Giữ an toàn thực phẩm trong khâu chế biến chính là bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng và đây cũng là kim chỉ nam trong hoạt động sản xuất kinh doanh của chúng tôi.

 

Khử khuẩn dụng cụ làm bếp và dụng cụ chứa đựng thức ăn bằng trang thiết bị, máy móc hiện đại nhằm đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe cho các em học sinh và cán bộ công nhân viên.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN NGỰ PHẨM

Trụ sở chính: 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.

Xưởng sản suất: 79A Nguyễn Thị Đành, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.

Website: www.ngupham.vn

Email: lienhe@ngupham.vn

Chia sẽ bài viết

Khách hàng nhận xét

GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

Bài viết liên quan