SUẤT ĂN HÔM NAY

TÔM THỊT SỐT BƠ TỎI BÉO NGẬY, THƠM NGON NHƯ MẸ NẤU

Tôm là một loại thực phẩm vừa giàu dinh dưỡng vừa có thể chế biến hoặc nấu kết hợp thành rất nhiều món ăn ngon. Để có thể làm mới thực đơn bổ sung dinh dưỡng thì việc lựa chọn một món ăn mới lạ là điều không hề dễ dàng. Hiểu được điều đó, Ngự Phẩm quyết định kết hợp món tôm với thịt heo cùng bơ và tỏi để tạo thành món tôm sốt bơ tỏi ngon đắm đuối. Món này sau khi hoàn thành sẽ có một mùi thơm đặc trưng của bơ hòa quyện cùng hương thơm của tỏi. Thịt tôm ngọt, chắc được bao bọc bởi một lớp nước sốt đậm đà, chua chua – ngọt ngọt bắt vị vô cùng ngon miệng, ăn với cơm chỉ có nhất!

Tôm là một trong số rất ít các loại thực phẩm mà vừa ít năng lượng lại vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng. Hàm lượng các chất dinh dưỡng mà đặc biệt là protein có trong tôm rất cao.

Trong 100g tôm tươi thì phải có đến 18.4g protein trong đó, hơn thế nữa protein có trong tôm là dạng protein tinh khiết, rất tốt cho sức khỏe.

Thế nên ngoài sữa, trứng hay thịt cá thì tôm cũng là một loại thực phẩm cung cấp protein hàng đầu mà bạn chắc chắn phải ghi nhớ.

Vậy trong tôm chứa những chất dinh dưỡng nào?

Tôm giàu vitamin B12

Tôm chính là loại thực phẩm hàng đầu giúp bạn bổ sung vitamin B12, trong 100g tôm chứa 0.0115mg vitamin B12, do đó tôm chính là thực phẩm bạn nên nghĩ đến đầu tiên khi cơ thể bị thiếu hụt vitamin B12 và cần bổ sung ngay lập tức.

Vitamin B12 là một loại vitamin đóng vai trò to lớn và quan trọng trong việc sinh hóa và chuyển hóa năng lượng bên trong cơ thể, giữ nhiệm vụ tổng hợp nucleotic, protein, ... Nếu cơ thể thiếu vitamin B12 sẽ dẫn đến các triệu chứng như thường xuyên mệt mỏi, chóng mặt và các cơ sẽ bị yếu dần đi.

Tôm chứa nhiều omega 3

Omega 3 có trong tôm là một dưỡng chất rất có lợi cho cơ thể đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Trẻ được bổ sung đầy đủ omega 3 sẽ có trí nhớ tốt và khả năng phát triển của não bộ sẽ vượt trội đáng kể. Ngoài ra với người lớn thì omega 3 cũng quan trọng không kém, nó giúp chống lại trầm cảm, mệt mỏi và còn giúp da dẻ được căng tràn sức sống.

Tôm giúp bổ sung chất canxi

Trong 100g tôm có đến 200mg canxi, do đó sẽ không quá phóng đại nếu nói tôm chính là một trong những thực phẩm hàng đầu giúp bạn bổ sung canxi. Cũng nên lưu ý rằng, nguồn canxi chủ yếu của tôm tập trung ở thịt, chân và càng chứ không hề ở vỏ tôm như mọi người vẫn nghĩ.

Canxi từ lâu đã được biết đến như là một chất quan trọng trong việc thúc đẩy hình thành một hệ thống xương khớp khỏe mạnh, nếu thiếu canxi sẽ dẫn đến một số hiện tượng như loãng xương, viêm khớp, hay nghiêm trọng hơn là có nguy cơ mắc bệnh tim.

Tôm giúp ngăn ngừa ung thư

Tuy là một chất ít được nhắc đến trong tôm, nhưng selen là một chất có khả năng ngừa ung thư nhờ có khả năng ngăn chặn những tế bào ung thư phát triển.

Trong 100g tôm thì sẽ cung cấp cho cơ thể bạn hơn 1/3 lượng selen cần cho một ngày. Hợp chất selen này giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ và đào thải các chất kim loại nặng ra khỏi cơ thể chúng ta.

Tôm kết hợp với thịt heo để tạo nên một món mặn thơm ngon bổ dưỡng dùng với cơm.

Từng miếng thịt mang màu sắc bắt mắt nấu nhỏ lửa với tôm đan xen nhau tạo nên hương vị đậm đà, ngon mà không ngấy.

Nước sốt mặn mặn ngọt ngọt thấm đều trong từng miếng thịt mềm ngon cùng thịt tôm ngọt, chắc. Thêm mùi vị thơm nồng của tỏi, thoang thoảng mùi thơm dễ chịu của bơ, giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Ăn với cơm nóng thì tuyệt vời nhé.

Bắp cải xào thịt

Bắp cải là một loại thực phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe. Nó có thành phần dinh dưỡng vượt trội và đặc biệt là hàm lượng vitamin C và K. Giàu chất chống oxy hóa, bắp cải có thể giúp hỗ trợ cải thiện chức năng não, cải thiện tiêu hóa đồng thời bảo vệ cơ thể chống lại các rối loạn về da và bệnh tim.

Việc đưa các món từ bắp cải vào thực đơn hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên như:

  • Lượng calo của bắp cải xào

Với 100 gram bắp cải khi được xào lên sẽ khoảng 56 calo. Nhiều hơn một chút so với luộc (33 calo), tuy nhiên so với nhiều món ăn khác thì lượng calo này vẫn tương đối nhỏ. Bạn vẫn có thể áp dụng trong quá trình giảm cân để đa dạng khẩu phần, tránh gây nhàm chán.

Tuy nhiên, khi chế biến bắp cải xào bạn cũng nên lưu ý kiểm soát những gia vị thêm vào như dầu ăn, muối, đường bởi chúng cũng là nguyên nhân làm tăng lượng calo của món ăn đó.

Bắp cải còn giúp cơ thể sản sinh ra các vi khuẩn có lợi cho quá trình chuyển hóa chất béo, cho quá trình hoạt động của đường ruột, và hỗ trợ đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Do đó, có thể khẳng định rằng ăn bắp cải không những không béo mà còn hỗ trợ đáng kể trong quá trình giảm cân.

  • Tốt cho tim mạch

Bắp cải có hàm lượng kali tương đối cao, tốt cho tim mạch, duy trì lưu thông máu, phòng ngừa tắc nghẽn mạch máu đến tim.

Kali cũng là hợp chất tốt để giảm các triệu chứng cảu bệnh tăng huyết áp.

  • Tốt cho não

Bắp cải và các loại rau họ cải khác là nguồn cung cấp nhiều vitamin K và anthocyanin rất tốt cho sức khỏe thần kinh và sự tập trung của não bộ. Các dưỡng chất này có thể ngăn ngừa tổn thương thần kinh, phòng ngừa bệnh Alzheimer.

  • Tốt cho mắt

Bắp cải chứa nhiều beta-carotene, tốt cho mắt, giúp phòng ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể ở người cao tuổi.

  • Giải độc cơ thể

Bắp cải chứa hàm lượng vitamin C và lưu huỳnh cao, tác dụng loại bỏ các gốc tự do gây bệnh trong cơ thể.

Bắp cải kết hợp với thịt heo xay tạo nên một món rau ngọt mát, chế biến đơn giản rất thích hợp cho bữa cơm của bạn.

Canh chua thơm, giá, cà chua nấu cá Basa

Cá basa là loại cá được nuôi rất nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, màu sắc thịt trắng, khi ăn rất thơm ngon và đậm vị. Canh chua cá basa với hương vị mang đậm tính miền quê, chua ngọt rất vừa miệng, thích hợp cho các buổi trưa hè nắng nóng. Món canh đơn giản mà thật ngon, ăn hoài không ngán.

Trong 126g cá basa cung cấp 158 calo, 22,5 g protein, 73 mg cholesterol, 7 g chất béo, 2 g chất béo bão hòa và 89 mg natri. Với hàm lượng calo thấp, cá basa là thực phẩm rất phù hợp cho người đang ăn kiêng. Trong cá basa còn chứa axit béo omega-3 là dưỡng chất rất tốt cho cơ thể và não bộ.

Cung cấp Protein chất lượng cao

Cá basa cung cấp 9 loại axit amin thiết yếu như histidine, leucine, lysine, phenylalanine, threonine, … là protein chất lượng cao, giúp tổng hợp các protein quan trọng trong cơ thể. Thành phần dinh dưỡng có trong cá basa còn cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể phát triển khỏe mạnh hơn.

Cải thiện sức khỏe Xương

Một hàm lượng vitamin D dồi dào có trong da cá basa giúp xương chắc khỏe. Vì vậy, việc bổ sung một chế độ ăn có cá ba sa trong thực đơn có thể ngăn ngừa tình trạng còi xương ở trẻ và loãng xương ở người lớn tuổi.

Trong canh chua còn chứa nhiều loại rau củ quả khác như: cà chua, thơm, giá, … Những loại rau củ quả này mỗi loại lại mang theo mình nhiều chất dinh dưỡng và công dụng khác nhau. Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho một ngày hoạt động của bạn.

Bánh quy mè YO GO (bánh vừng dừa)

Bánh quy có vị ngọt vừa phải, có vừng, bánh có mùi dừa thơm nữa lại ăn không bị ngấy. Bánh quy mè giòn tan, đậm vị, miếng bánh có độ dày vừa phải, kích thích vị giác vô cùng. Ngoài ra, trong bánh quy có chứa chất xơ giúp kích thích các hormone tạo cảm giác no, ức chế sự thèm ăn, hỗ trợ tốt cho bạn trong quá trình giảm cân.

VẬY ĐỊNH LƯỢNG CỦA MỘT KHẨU PHẦN ĂN LÀ BAO NHIÊU?

Một khẩu phần ăn cho học sinh cấp 1 sẽ có định lượng nhưu sau, đi chung với bấy nhiêu định lượng sẽ có những giá trị dinh dưỡng cần thiết mà các nguyên liệu mang lại, như bảng dưới đây:

BNG THÀNH PHN DINH DƯỠNG SUĂN CP 1

CÔNG TY CỔ PHẦN NGỰ PHẨM

Trụ sở chính: 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.

Xưởng sản suất: 79A Nguyễn Thị Đành, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.

Website: www.ngupham.vn

Email: lienhe@ngupham.vn

Chia sẽ bài viết

Khách hàng nhận xét

GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

Bài viết liên quan