SUẤT ĂN HÔM NAY

MÓN GÀ KHO CÀ RI

Thịt gà món ăn khoái khẩu của người người với lượng protein dồi dào, được dùng làm nhiều món như chiên, xào, nướng, luộc, hấp, … rất nhiều món có thể làm được từ thịt gà và hôm nay Ngự Phẩm sẽ mang đến cho các bạn một món ăn trưa lạ miệng đó là món gà kho cà ri với vị cay nồng nhẹ nhàng. Hương thơm từ cà ri sẽ làm bạn ngất ngây với từng thớ thịt gà mềm, ngọt ngọt sẽ khiến bạn khó quên đấy. Cùng Ngự Phẩm thưởng thức ngay thôi nào.

Dinh dưỡng trong món gà kho cà ri

-  Dinh dưỡng trong gà

  • Thịt gà cung cấp lượng lớn protein. Đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não con người.
  • Ngoài ra, thịt gà chứa ít chất béo, trong lượng chất béo đó lại chứa hàm lượng omega 3 cao, rất tốt cho sức khỏe.
  • Thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng canxi, photpho, sắt, nên có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể chống ung thư hiệu quả.

Bột cà ri – Biến tấu món ăn thông qua các gia vị quen thuộc

Bột cà ri là hỗn hợp của nhiều loại gia vị khác nhau mang đến màu sắc hấp dẫn và hương vị tinh tế cho món ăn. Hỗn hợp có mùi vị độc đáo do có sự kết hợp cả gia vị ngọt và mặn. Các loại gia vị mặn như thì là, hạt mùi tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn trong khi quế và đinh hương lại mang đến vị ngọt và mùi thơm đặc biệt. Không có công thức chuẩn để tạo nên hỗn hợp bột cà ri, tùy theo khẩu vị của từng vùng người ta có thể gia giảm các thành phần cho phù hợp.

  • Lợi ích từ bột cà ri
  • Bột cà ri giúp tăng lưu lượng máu và cải thiện chức năng mạch máu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Bột cà ri giúp giảm lượng đường trong máu. Nghiên cứu tiến hành trên 100,000 người cho thấy những người tiêu thụ một lượng cà ri vừa phải trong chế độ ăn hàng ngày có lượng đường trong máu thấp hơn đáng kể so với những người ăn cà ri ít hơn một lần/một tháng.
  • Bột cà ri cải thiện sức khỏe não bộ. Nghiên cứu trên người và động vật đã chứng minh rằng chất curcumin – hợp chất chính trong củ nghệ, có thể cải thiện đáng kể các dấu hiệu suy giảm tinh thần và giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer.
  • Bột cà ri có thể cải thiện cảm giác no: Những người có bữa ăn chứa khoảng 6-12 gam bột cà ri thường no lâu hơn những người không ăn món có cà ri. Điều này sẽ hỗ trợ đến quá trình giảm cân.
  • Bột cà ri có tính kháng nấm và kháng khuẩn.
  • Bột cà ri giúp tăng cường sức khoẻ tiêu hoá.

Đi kèm với món mặn sẽ là món canh cải thảo nấu thịt bằm vừa ngon vừa thanh mát và món su su cà rốt xào thịt bằm

Hàm lượng vitamin K có trong quả su su giúp cơ thể hấp thu canxi dễ dàng hơn. Nhờ đó, giúp xương chắc khỏe, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp.

Chất đồng trong quả su su giúp liên kết các chuyển hóa trong tuyến giáp, kích thích hoạt động sản xuất và hấp thụ hormone của tuyến giáp.

Cà rốt là một loại rau củ tốt cho sức khỏe, với độ giòn, vị ngon và chứa rất nhiều beta carotene, chất xơ, vitamin K1, kali cũng như chất chống oxy hóa. Cà rốt là một nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và khoáng chất quan trọng.

Cà rốt giàu beta-carotene - một hợp chất mà cơ thể chuyển thành vitamin A, hay còn gọi là tiền vitamin A, giúp mắt khỏe mạnh. Hơn nữa, beta-carotene còn giúp bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng mặt trời và làm giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể, cũng như các vấn đề thị lực khác.

Tráng miệng với một quả chuối cau cung cấp khoảng 15% lượng vitamin C. Vitamin C giúp tránh khỏi các bệnh nguy hiểm, bảo vệ thành mạch máu và kích thích sản xuất collagen.

 

VẬY ĐỊNH LƯỢNG CỦA MỘT KHẨU PHẦN ĂN LÀ BAO NHIÊU?

Một khẩu phần ăn cho học sinh cấp 1 sẽ có định lượng như sau, đi chung với bấy nhiêu định lượng sẽ có những giá trị dinh dưỡng cần thiết mà các nguyên liệu mang lại, như bảng dưới đây:

BNG THÀNH PHN DINH DƯỠNG SUĂN CP 1

CÔNG TY CỔ PHẦN NGỰ PHẨM

Trụ sở chính: 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.

Xưởng sản suất: 79A Nguyễn Thị Đành, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.

Website: www.ngupham.vn

Email: lienhe@ngupham.vn

Chia sẽ bài viết

Khách hàng nhận xét

GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

Bài viết liên quan