Thông tin dinh dưỡng
BẾP NGỰ PHẨM - KIỂM SOÁT VI SINH TRONG THỰC PHẨM HẰNG NGÀY
KIỂM SOÁT VI SINH TRONG THỰC PHẨM HẰNG NGÀY
Nhận thức của người tiêu dùng về sự an toàn của các sản phẩm thực phẩm ngày một cao, hơn nữa sự bùng phát dịch bệnh do thực phẩm gây ra khá nhiều. Chính vì thế, kiểm nghiệm vi sinh vật thực phẩm và các phương pháp kiểm soát chuyên sâu về mầm bệnh do thực phẩm gây ra đang là mối quan tâm hàng đầu của các chuyên gia và các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm.
Bên cạnh việc cung cấp suất ăn chất lượng và đầy đủ năng lượng cần thiết cho sự phát triển của học sinh, sứ mệnh cao cả và lớn lao mà Ngự Phẩm muốn mang lại cho Khách Hàng là một suất ăn An Toàn, Chất lượng. Do đó, hằng ngày Ngự Phẩm luôn có một đội ngũ Quản Lý Chất Lượng thực hiện công tác kiểm soát vi sinh vô cùng chặt chẽ.
MỤC ĐÍCH CỦA KIỂM SOÁT VI SINH THỰC PHẨM LÀ GÌ?
Mục đích của việc kiểm soát vi sinh vật là để xác định và hạn chế các vi sinh vật có hại gây hư hỏng thực phẩm và đảm bảo an toàn khỏi các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Điều này có nghĩa là nhóm Quản Lý Chất Lượng của chúng tôi phải thiết lập một quy trình kiểm tra kỹ lưỡng để xác định tất cả các mối nguy hại, có thể dẫn đến 2 kết quả: Phát hiện vi sinh và không phát hiện vi sinh.
TẠI SAO PHẢI KIỂM NGHIỆM VI SINH THỰC PHẨM?
Mặc dù kiểm soát vi sinh chỉ là một thành phần của hệ thống quản lý chất lượng và không đảm bảo kiểm tra được hết 100% sản phẩm, nhưng nó là một phần tiên quyết và không thể thiếu để đảm bảo an toàn thực phẩm. Kiểm soát vi sinh thực phẩm có thể phác thảo thông tin quan trọng về quy trình sản xuất, môi trường chế biến, cũng như xác định được món ăn cụ thể. Nó cũng cho chúng ta biết liệu quy trình sơ chế, chế biến có được thực hiện đảm bảo và hoàn thành theo các hướng dẫn quy định hay không.
Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu rằng kiểm soát vi sinh thực phẩm không thể xác định 100% sản phẩm an toàn khỏi mầm bệnh, vì xét nghiệm chỉ có thể thực hiện ở vài khay mẫu đại diện cho toàn bộ suất ăn của hôm đó mà thôi. Với kiểm soát vi sinh thực phẩm, chúng ta có thể phát hiện được mầm bệnh từ mẫu hoặc không, điều này còn phụ thuộc vào cách thao tác kiểm nghiệm và quy trình lấy mẫu thử nghiệm của nhóm Quản Lý Chất Lượng.
Để đảm bảo chất lượng thực phẩm tối ưu nhất, Ngự Phẩm đã thiết lập các chương trình tiên quyết bao gồm phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), giấy truy xuất nguồn gốc, tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ công nhân viên và chủ cơ sở.
LÝ DO NÊN KIỂM SOÁT VI SINH THỰC PHẨM?
Các lý do điển hình của việc kiểm soát vi sinh thực phẩm là:
- Đáp ứng các thông số kỹ thuật mong muốn cho nguyên liệu, trung gian và thành phẩm.
- Xác định các yếu tố rủi ro của quá trình sơ chế, chế biến.
- Kiểm tra rằng các hướng dẫn quy định có được tuân thủ.
QUY TRÌNH THỰC HIỆN KIỂM SOÁT VI SINH THỰC PHẨM
KẾT QUẢ KIỂM SOÁT VI SINH HẰNG NGÀY CỦA NGỰ PHẨM
1. Ngày thứ nhất
Báo cáo kết quả kiểm tra vi sinh mẫu thức ăn của Bếp Ngự Phẩm với vi sinh vật chủ đích là Corliform/E.Coli.
Kết quả không phát hiện vi sinh vật. ĐẠT
2. Ngày thứ hai
Báo cáo kiểm tra vi sinh Bếp Ngự Phẩm với vi sinh vật chủ đích là Salmonella cho mẫu nắp và thịt kho đậu hủ.
Không phát hiện vi sinh. ĐẠT
3. Ngày thứ ba
Báo cáo kiểm tra vi sinh Bếp Ngự Phẩm với vi sinh vật chủ đích là Salmonella (Nắp, thịt cốt lết kho), Staphylococus (tay công nhân).
Không phát hiện vi sinh. ĐẠT
4. Ngày thứ tư
Báo cáo kiểm tra vi sinh Bếp Ngự Phẩm với vi sinh vật chủ đích là Staphylococus.
Không phát hiện vi sinh. ĐẠT
5. Ngày thứ năm
Báo cáo kiểm tra vi sinh Bếp Ngự Phẩm với vi sinh vật chủ đích là Staphylococus.
Không phát hiện vi sinh. ĐẠT
6. Ngày thứ sáu
Báo cáo kiểm tra vi sinh Bếp Ngự Phẩm với vi sinh vật chủ đích là Staphylococus.
Không phát hiện vi sinh. ĐẠT
CÔNG TY CỔ PHẦN NGỰ PHẨM
Trụ sở chính: 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.
Xưởng sản suất: 79A Nguyễn Thị Đành, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.
Website: www.ngupham.vn
Email: lienhe@ngupham.vn
Khách hàng nhận xét
GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN